ดูหนังออนไลน์ Songbird เรื่องราวของการกลายพันธุ์ของเชื่อไว้รัส โควิด23 ซึ่งหนังได้จำลองเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอีก 4 ปีข้างหน้า คือในปี 2024 ระยะเวลากว่า 4 ปี ที่มีการระบาดของโรค ทำให้ต้องมีการกักตัว และกฎข้อบังคับต่างๆ ทุกคนในประเทศจะต้องใช้มือถือในการตรวจอุณหภูมิของตนเอง หากมีความน่าสงสัยจะไปอยู่ใน Q Zone ที่มีแต่ผู้ติดเชื้อ และถูกปล่อยให้ตาย หรืออาจจะดีขึ้นในบางราย

รีวิวหนังใหม่ Songbird โควิด23 ไวรัสล้างโลก
เรื่องราวของ Nico Price ชายหนุ่มที่มีภูมิคุ้มกัน เขามีอาชีพขับรถมอเตอร์ไซค์ขนส่ง และดูแลแฟนสาว Sara Garcia ซึ่งอาศัยอยู่ใน อพาร์ตเม้นต์แห่งหนึ่ง และแล้วในคืนหนึ่ง Lita ผู้ที่อาศัยในอพาร์ตาเม้นต์เดียวกัน มีอาการของการติดเชื้อ โควิด23 ซึ่งแน่นอนว่า Sara มีความเสี่ยง และอาจต้องนำไปสถานกักกันโรค Q Zone แต่ Nico สัญญาว่า จะไม่ให้ใครมาพาเธอไปจากเขา

ในที่สุด Lita ก็เสียชีวิตลง และแน่นอน Sara เธอพยายามจะหนีจากการจับกุมไปยังสถานที่กักขังโรค แต่ก็หนีไม่พ้น เธอถูกจับตัวได้ และเตรียมส่งไปยังสถานที่แห่งนี้ แม้ว่า ขณะนี้เธอยังไม่แสดงอาการ แต่เธอก็ใกล้ชิดกับคนตายมากที่สุด จึงต้องถูกจับไป Q Zone

Nico แฟนหนุ่ม จะหาทางช่วยแฟนสาว โดยเขารู้ว่า Lester มีสายรัดข้อมือที่มีภูมิคุ้มกันโรค ซึ่งเขาทำผิดกฎหมายในการแอบขายให้กับคนทั่วไป โดยผู้ขายชื่อว่า กริฟฟินส์ และ ไพเพอร์ เขาได้ใช้ความพยายามที่จะตามหาทั้งสองคนที่มีสายรัดข้อมือภูมิคุ้นกันโรค และในที่สุดเขาก็ทำสำเร็จ Nico ก็ได้สายรัดข้อมือภูมิคุ้มกัน

ด้วยความดีใจ เขารีบเดินทางไปหา Sara ที่อพาร์ตเม้นต์ ของเธอ แต่เธอถูกจับไปที่ Q Zone เขาจึงตามไปที่ Q Zone เพื่อช่วยเธอ ก่อนที่ซาร่าจะถูกพาเข้าไปและสามารถส่งสร้อยข้อมือภูมิคุ้มกันของเธอให้ทันเวลาที่จะถูกสแกนช่วยเธอจากการกักกัน ในขณะที่พวกเขากอดกันเป็นครั้งแรก Sara บอก Nico ว่าเธอมีภูมิคุ้มกันอย่างแท้จริง